เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน เครื่องชั่งน้ําดิจิตอล

ไขข้อข้องใจ เครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน ได้จริงหรือ

    เครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน ได้จริงหรือ เป็นหนึ่งในคำถามที่หลายคนสงสัย ในบทความนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนี้กันว่า เครื่องชั่งน้ําหนักสามารถวัดไขมันได้จริงหรือไม่ เหตุใดแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นจึงให้ค่าที่ต่างกัน และเครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมันที่ดี มีความน่าเชื่อ ควรเป็นอย่างไร

 

เครื่องชั่งน้ําหนัก สามารถวัดไขมัน ได้จริงหรือ

    ด้วยการคิดค้น วิจัย และพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ก้าวไปสู่อีกขั้นของการดูแลสุขภาพสำหรับผู้คนในยุคใหม่ จึงได้มีการผลิตเครื่องชั่งน้ําหนัก ที่สามารถวัดไขมันได้ และสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ขึ้นชั่ง และรอผลการคำนวณค่าไขมันและค่าอื่นๆ ในร่างกาย

    หลายท่านอาจสงสัยว่า เราสามารถวัดไขมันได้ง่ายขนาดนั้นเลยหรือ และเครื่องชั่งน้ําหนัก สามารถวัดไขมันได้จริงหรือ คำตอบคือ ได้

    เมื่อพูดมาถึงตรงนี้จะต้องเข้าใจก่อนว่า แม้ว่าจะมีเครื่องที่สามารถวัดไขมันได้อย่างแม่นยำจริงๆ แต่ก็ใช่ว่าทุกแบรนด์ ทุกรุ่น จะสามารถวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพเหมือนกัน ต้องพิจารณาดูถึงงานวิจัย และการพัฒนาด้วยว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน

 

หลักการทำงานของเครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน

    เครื่องชั่งน้ําหนักที่สามารถวัดไขมันได้ หรือสามารถบอกค่า Body fat ได้ จะใช้หลักการปล่อยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ ผ่านร่างกาย แล้วใช้หลักความต้านทานของไขมันมาแปรค่า หรือมาคำนวณเป็นเปอร์เซ็นต์ไขมัน รวมถึงค่าอื่นๆ เช่น มวลกระดูก กล้ามเนื้อ เป็นต้น

เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน เครื่องชั่งน้ําหนักดิจิตอล

การผลิตเครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน Bodivis และความน่าเชื่อถือ

    การผลิตเครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน เป็นความต้องการในการผลิตเครื่องชั่งน้ําหนักดิจิตอลที่สามารถวิเคราะห์องค์ประกอบร่างกายได้ โดยจะเป็นประโยชน์ในการใช้งานของโรงพยาบาล คลีนิก ฟิตเนส ใช้ในครอบครัว และผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ

    ในปัจจุบันนี้ การผลิตเครื่องชั่งน้ําหนักที่สามารถวัดไขมันได้นั้น มีการผลิตและใส่ใจคุณภาพในหลายระดับ รวมถึงความต้องการด้านความแม่นยำในการนำไปใช้งาน ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ําหนักวัดไขมัน จึงจะต้องพิจารณาดูถึงความน่าเชื่อถือและความแม่นยำของเครื่องก่อน เพราะเครื่องแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ มีความแม่นยำที่แตกต่างกัน

    สำหรับเครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน Bodivis มีความน่าเชื่อถือและความแม่นยำในการใช้งาน โดยพิสูจน์ได้จาก

1. วิจัยและพัฒนาโดยได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลชื่อดังถึง 5 แห่ง

    เครื่องชั่งน้ําหนัก Bodivis ได้มีการวิจัยและพัฒนามาจากความช่วยเหลือของ 5 โรงพยาบาล ที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศจีน ก็คือ

 • Chinese PLA (People’s Liberation Army) General Hospital
 • Peking Union Medical College Hospital
 • China-Japan Friendship Hospital,
 • Peking University Third Hospital
 • Xin Hua Hospital Affiliated to Shanghai Jiao Tong University School of Medicine

    ซึ่งในการผลิตมีการวิจัยกันมายาวนานกว่า 15 ปี จากผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงได้มีการทดสอบจนได้ระบบที่ดีที่สุดก่อนวางจำหน่าย

2. ผ่านการทดสอบเพื่อรับประกันความถูกต้องแม่นยำ

    ไม่เพียงเท่านี้ Bodivis ยังได้พัฒนาชิพของเราเอง ด้วยทีมวิจัยและพัฒนาจากมหาวิทยาลัยซิงหัว ซึ่งเคยทำงานให้กับโครงการอวกาศของจีน และผ่านการสอบเทียบถึง 3 เทคโนโลยี เพื่อรับประกันความถูกต้อง และแม่นยำ นั่นคือ

 • Dual Energy X-Ray
 • Nuclear Magnetic Resonance Imaging (NMRI)
 • Isotope Labeling Technology 
เครื่องชั่งน้ำหนักวัดไขมัน เครื่องชั่งน้ําหนักดิจิตอล bodivis
3. ได้รับการรับรองมาตรฐาน

    เครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน Bodivis ได้รับการรับรองมาตรฐานถึง 6 มาตรฐานด้วยกัน คือ

 • CE เป็นเครื่องหมายที่แสดงการรับรองจากผู้ผลิตว่าสินค้านั้น มีคุณสมบัติตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ตามกฎหมายและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องของสหภาพยุโรป
 • RoHS ว่าได้มาตรฐานในทุกชื้นส่วนการผลิตของเครื่องใช้ไฟฟ้า
 • ISO 13485 คือ มาตรฐาน ระบบบริหารคุณภาพสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์
 • FDA องค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา
 • ISO 9001 ซึ่งบ่งบอกได้ถึงคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดีของการดำเนินงานภายในองค์กร

     จากการการันตีและรับประกันถึงคุณภาพและมาตรฐานของเครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน Bodivis คงการันตีได้ถึงความน่าเชื่อถือของเครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

 

    เราได้ทราบกันไปแล้วว่า เครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมันยังไง และควรเลือกเครื่องที่มีมาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ ก็สามารถจะบอกได้ว่า เครื่องชั่งน้ําหนัก วัดไขมัน เป็นอุปกรณ์สุดล้ำอย่างหนึ่งของการดูแลสุขภาพในยุคนี้ ที่คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยให้ดูแลสุขภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Post comment